AEROPRESS - ÁP SUẤT TRONG BÌNH

Pha chế Aeropress (ngâm ủ) giống với phương pháp French Press và áp suất tương tự như máy Espresso.

Trước tiên, bạn cần đun nước nóng bằng bình rót cà phê hoặc một cái ấm thường, chờ khi nước sôi thì làm ấm phin Aeropress. Sau đó chèn 1 tờ giấy lọc vào nắp nhựa rời. Tiếp tục, cho khoảng 15 đến 20 gram cà phê được xay mịn vừa phải vào ống Aeropress. Thêm lượng nước gấp 2 lần lượng cà phê, một lưu ý nhỏ là nước cần được nóng ở nhiệt độ 85°C đến 95°C. Dùng que tay khuấy nhẹ vào trong ống để cà phê được thấm nước và đợi khoảng 30 giây thì thêm khoảng 150 ml nước rồi đợi thêm 1 phút nữa.

Tiếp tục bạn dùng que tay khuấy thật mạnh lần nữa để cà phê trong phin đảm bảo rằng chúng được hòa quyện với nhau. Tiếp theo, lấy cái nắp kèm giấy lọc đóng vào phin và xoáy chặt. Bây giờ, hãy thật nhanh tay úp toàn bộ AeroPress theo chiều ngược xuống rồi để cố định trên bình đựng hoặc tách có miệng rộng phù hợp. Bắt đầu đẩy nhẹ đầu trên của AeroPress xuống và xoay nhẹ tay. Cứ như thế ấn cho đến khi lượng nước trong ống được đẩy xuống hết.

Hotline: 1800 6779