1234

MỨT ĐÁC DẺO GIÒN – DAI NGON TRỌN VỊ

Với phương châm “Chất lượng khởi nguồn từ đam mê”, Phúc Long luôn tiên phong với nhiều ý tưởng sáng tạo đi đầu trong ngành trà và cà phê.

Mang hương vị vùng nhiệt đới, Phúc Long hân hạnh ra mắt món đác dẻo giòn – món quà từ thiên nhiên. 

Mứt đác dẻo giòn – dai ngon trọn vị

Mứt đác Phúc Long được biến tấu với 2 vị đặc biệt: cam và thơm. 

  • Đác Cam: Đác ngon dẻo giòn, hoà quyện cùng cam vàng the mát chín mọng

  • Đác Thơm: Đác ngon dẻo giòn, hoà quyện cùng thơm chua ngọt

Bật mí thêm mứt đác còn là món topping sáng tạo trong thức uống mới của Phúc Long sẽ cho ra mắt nhân dịp mùa lễ hội cuối năm.

Mứt đác sẵn sàng phục vụ bạn tại Phúc Long khu vực TPHCM, hãy đến thưởng thức và cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn! 

Tìm hiểu về cây đác và hạt đác

Cây đác mọc tự nhiên ở rừng, đặc biệt xuất hiện nhiều tại khu vực Nam Trung Bộ (Nha Trang, Phú Yên) và Tây Nguyên. Ít ai biết rằng phải mất 10 năm cây đác mới bắt đầu có trái, từ giai đoạn ra hoa cho đến khi thu hoạch là ba năm. 

Hạt đác mang màu trắng tự nhiên, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu để tạo ra những món giải khát thơm ngon, khi thưởng thức mang đến cảm giác lạ miệng, dẻo dai sần sật. 

Phân biệt hạt đác và hạt thốt nốt

Hạt đác thoạt nhìn khá giống với hạt thốt nốt. Cách phân biệt dễ nhất chính là mùi hương. Hạt thốt nốt có mùi thơm đặc trưng, còn hạt đác thì không mùi. 

Nhìn bề ngoài hai loại hạt này đều có màu trắng nhạt. Khi quan sát kỹ về màu sắc sẽ thấy hạt thốt nốt có màu trắng trong còn hạt đác mang màu trắng đục mịn. Về kích thước hạt thốt nốt to hơn hạt đác. 

6 công dụng của hạt đác

Hạt đác còn được ưu ái gọi là “hạt rượu trời”, giàu Vitamin cùng nhiều khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hoá, giúp điều hoà huyết áp và ngăn ngừa loãng xương. Chính những công dụng tuyệt vời như vậy, giúp hạt đác trở thành thực phẩm giá trị mà mọi người đều muốn thưởng thức.

1. Giữ dáng

Hạt đác với bản chất là một chất điện phân tự nhiên có khả năng đẩy mạnh quá trình trao đổi chất của cơ thể, do đó hạt đác rất phù hợp cho những người đang lên kế hoạch giảm cân giữ dáng.

2. Ngăn ngừa loãng xương

Mỗi 100gram hạt đác có đến 91mg Canxi, điều này rất phù hợp để đáp ứng nhu cầu canxi và ngăn ngừa loãng xương cho cơ thể. Hạt đác còn hỗ trợ quá trình hấp thụ Magie, nhờ đó giúp xương trở nên khoẻ mạnh, cứng cáp hơn. 

Bên cạnh đó, trong hạt đác còn chứa Galactomannan – là một Cacbonhydrat có chức năng làm giảm đau do viêm khớp và chất này thường được sử dụng như một thành phần trong sản xuất các loại thuốc trị viêm khớp. 

3. Hỗ trợ hệ tiêu hoá

Hạt đác giúp hấp thụ các dưỡng chất, bao gồm vitamin, khoáng chất, amino acid hỗ trợ cho việc tiêu hoá. 

4. Bổ sung năng lượng

Hạt đác có thể bổ sung năng lượng nhanh chóng, hỗ trợ và thúc đẩy những tế bào, mô, cơ bị tổn thương phục hồi và tái tạo trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, hạt đác là nguồn dinh dưỡng tốt đối với những người thường xuyên vận động và rèn luyện thể lực.

5. Điều hoà huyết áp

Hạt đác rất giàu hàm lượng Kali và axit lauric có tác dụng điều hoà huyết áp. Nếu ăn hạt đác thường xuyên, điều này sẽ giúp cân bằng huyết áp cho những bệnh nhân có huyết áp cao. 

6. Duy trì sức khoẻ tim mạch

Một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng ăn hạt đác có thể giúp tăng HDL cholesterol (tốt) – dưỡng chất này có tác dụng duy trì sức khoẻ tim mạch.
 

Tin liên quan:
 
 

 

Hotline: 1800 6779